Axit Stearic

đ

Thông tin sản phẩm

Sử dụng 

  • Nói chung, các ứng dụng của axit stearic khai thác tính chất đa năng của nó, với một nhóm đầu cực có thể được gắn với cation kim loại và một chuỗi không phân cực mang lại độ hòa tan trong các dung môi hữu cơ. Sự kết hợp dẫn đến việc sử dụng như một chất hoạt động bề mặt và làm mềm. Axit stearic trải qua phản ứng điển hình của các axit cacboxylic bão hòa, một chất đáng chú ý là làm giảm rượu cồn stearyl , và este hóa với một loạt các cồn. Điều này được sử dụng trong một loạt các nhà sản xuất, từ các thiết bị điện tử đơn giản đến phức tạp.

Xà phòng, mỹ phẩm, chất tẩy rửa

  • Axit stearic chủ yếu được sử dụng trong sản xuất chất tẩy rửa, xà phòng và mỹ phẩm như dầu gội đầu và các sản phẩm kem cạo râu . Xà phòng không được sản xuất trực tiếp từ axit stearic, nhưng gián tiếp bằng cách xà phòng các chất béo trung tính bao gồm este axit stearic. Este của axit stearic với ethylene glycol , glycol stearat và glycol distearat được sử dụng để tạo ra một hiệu ứng ngọc trai trong dầu gội đầu, xà phòng và các sản phẩm mỹ phẩm khác. Chúng được thêm vào sản phẩm ở dạng nóng chảy và cho phép kết tinh dưới điều kiện được kiểm soát. Chất tẩy rửa thu được từ amit và dẫn chất alkylammonium bậc bốn của axit stearic.

Chất bôi trơn, chất làm mềm và giải phóng

  • Theo quan điểm của kết cấu mềm của muối natri, là thành phần chính của xà phòng, muối khác cũng có ích cho tính chất bôi trơn của chúng. Lithium stearat là một thành phần quan trọng của mỡ . Các muối stearat của kẽm, canxi, cadmium, và chì được sử dụng để làm mềm PVC . Axit stearic được sử dụng cùng với dầu thầu dầu để chuẩn bị các chất làm mềm trong kích cỡ vải dệt. Chúng được nung nóng và trộn với ca bô kiềm hoặc caustic soda. Các muối liên quan cũng thường được sử dụng như các chất giải phóng , ví dụ như trong sản xuất lốp xe ô tô.

Sử dụng khác

  • Là ít tốn kém và lành tính, axit stearic tìm thấy nhiều ứng dụng thích hợp, ví dụ, trong việc đưa ra đúc thạch cao từ thạch cao khuôn mảnh hoặc khuôn thải và trong việc đưa ra các mốc từ một gốc đất sét shellacked. Trong việc sử dụng này, axit stearic dạng bột được trộn lẫn trong nước và hệ thống treo được chải lên bề mặt được tách ra sau khi đúc. Phản ứng này với canxi trong thạch cao để tạo thành một lớp stearat canxi , có chức năng như một chất giải phóng. Khi phản ứng với kẽm, nó tạo thành stearat kẽm , được sử dụng như một chất bôi trơn cho thẻ bài ( quạt bột ) để đảm bảo chuyển động trơn tru khi quạt . Trong khi nén thuốc , nó được sử dụng như là một chất bôi trơn để giữ cho viên nén dính vào khuôn.
  • Axit stearic cũng được sử dụng như chất phụ gia âm bản trong sản xuất pin axit chì. Nó được thêm vào với tốc độ 0,6 g / kg oxit trong khi chuẩn bị dán. Người ta tin rằng tăng cường tính khử hydro nước của đĩa âm, đặc biệt là trong quá trình sạc khô. Nó cũng làm giảm sự mở rộng quá trình oxy hóa của chì được hình thành mới (chất hoạt tính tiêu cực) khi các tấm được giữ để làm khô trong không khí hở sau khi quá trình hình thành bể. Do đó, thời gian sạc của pin không được nạp trong khi nạp và sạc lần đầu (IFC) là tương đối thấp so với pin được lắp ráp với các tấm không chứa phụ gia axit stearic.
  • Axit béo là thành phần cổ điển của việc tạo nến . Axit stearic được sử dụng cùng với đường đơn hoặc xi-rô ngô làm chất làm cứng trong kẹo .
  • Axit stearic được sử dụng để sản xuất các chất bổ sung chế độ ăn uống .
  • Trong pháo hoa , axit stearic thường được sử dụng để phủ các loại bột kim loại như nhôm và sắt . Điều này ngăn ngừa quá trình oxy hóa , cho phép các chế phẩm được lưu trữ trong một khoảng thời gian dài.
  • Axit stearic là một chất bôi trơn chung trong quá trình ép phun và ép bột gốm .  Nó cũng được sử dụng như là một bản phát hành khuôn cho cao su bọt được nướng trong khuôn đá.
  • SA 1810: Sử dụng trong các ngành : Nhựa, Sản xuất bột CaCO3, Cao su, Giầy, Xà phòng, chất tẩy rửa, ngành nến (đèn cầy). Sản phẩm dạng hạt,
    độ trắng rất cao, thích hợp trong mọi điều kiện. Hàm lượng C18 đạt từ 20-30%.

    SA 1809: Sử dụng trong các nganh: Cao su, Giầy, Xà phòng, Chất tẩy rửa, ngành nến (đèn cầy). Sảm phẩm dạng hạt, màu trắng, hàm lượng C18
    đạt 20-30%

    SA 1801: Sử dụng trong ngành cao su, giầy. Sản phẩm dạng hạt, màu trắng xám. Hàm lượng C18 đạt từ 10-20%

    SA 1843L: Sản phẩm ứng dụng tốt nhất trong ngành sản xuất bột CaCO3 powder. Độ trắng rất cao, hàm lượng C18 đạt khoảng 40%.
  • Ngoài ra còn các loại 1860(101) và 1842 (401). các ký hiệu SA XXX là ký hiệu chủng loại stearic acid

Xem thêm tại Wikipedia

Khách hàng mua sản phẩm cũng đã mua